Hệ thống lò đốt chất thải nguy hại

Hệ thống lò đốt chất thải nguy hại:

Gồm 2 lò:

– Lò đốt VINABIMA RC-2000, công suất 2000 Kg/h:

– Lò đốt FB-1000A, công suất 1000 Kg/h:

Chức năng:
Đốt cháy chất thải công nghiệp, nguy hại, chất thải sinh hoạt (rắn, lỏng, bùn) thành tro từ quá trình thu gom, vận chuyển chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp cho các chủ nguồn thải trong và ngoài tỉnh.
• Sơ đồ công nghệ & nguyên lý hoạt động của hệ thống:

Nguyên lý chung của lò đốt CTNH là quá trình nhiệt phân rác và thiêu đốt ở nhiệt độ cao nhằm phân huỷ hoàn toàn các chất thải nguy hại:
– Quá trình nhiệt phân được tiến hành trong buồng đốt sơ cấp của lò nhằm chuyển các thành phần ở thể rắn và lỏng của chất thải thành thể khí (HC, CO, H2…) nhờ nhiệt cung cấp từ mỏ đốt nhiên liệu. Rác được nhiệt phân trong lò ở nhiệt độ khoảng 650÷800°C trong điều kiện thiếu oxy để lưu giữ khí cháy cung cấp cho buồng đốt thứ cấp.
– Sau đó, khí nhiệt phân có nhiệt năng cao chuyển động lên buồng đốt thứ cấp dưới tác động của áp suất cơ học khí. Tại đây nhờ nhiệt độ siêu cao (trên 1.050 ÷ 1.200°C) và lượng không khí cấp, những chất cháy thể khí từ buồng sơ cấp sang, kể cả các chất ô nhiễm hữu cơ mạch vòng như Dioxin & Furans sẽ bị đốt cháy hoàn toàn thành CO2 và H2O.
– Khí thải ra khỏi buồng đốt thứ cấp có nhiệt độ cao (từ 1050÷1200 ºC) vào thiết bị giải nhiệt trực tiếp bằng dung dịch sữa vôi. Thiết bị giải nhiệt có chức năng hạ nhanh nhiệt độ của khí thải từ 1200 ºC xuống dưới 300ºC để tránh sự tái sinh của Dioxin và Furan. Thiết bị giải nhiệt còn đảm nhiệm thêm chức năng khử bụi, thực hiện them chức năng trung hoà một phần khí thải, nếu dịch thể phun là dung dịch sữa vôi.
– Khí thải ra khỏi thiết bị giải nhiệt nhanh có nhiệt độ < 300ºC sẽ vào thiết bị hấp thụ. Vì đốt chất thải nguy hại, khi thải chứa nhiều khí có tính axit, nên hệ thống được lắp đặt thêm hai thiết bị hấp thụ mắc nối tiếp. Môi chất phun vào thiết bị hấp thụ là dung dịch sữa vôi có độ kiềm pH= 9 -10, Thiết bị hấp thụ có chức năng trung hòa các khí có tính axit và cũng thực hiện chức năng khử bụi.
– Ra khỏi thiết bị hấp thụ, khí thải vào thiết bị tách nước, nước có lẫn trong khí thải được tách ra do va đập quán tính và do sự thay đổi hướng của dòng chảy.
– Ra khỏi thiết bị tách nước, khí thải vào thiết bị hấp phụ bằng than hoạt tính, sau đó theo quạt hút để đẩy vào ống khói ra ngoài môi trường.

Công ty cổ phần môi trường thuận thành

– ĐKKD số: 2300426314
Do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh cấp ngày 29/04/2009
– Địa chỉ: Ngọc Khám, Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh
– Điện thoại: 0222 3774 998
– Email: cpmt@thuanthanhenco.com
– Web: www.thuanthanhenco.com

Bộ sưu tập

Bản quyền @ 2009 ThuanThanh EJS CO
Gọi ngay cho chúng tôi!